TRUNG TÂM MUA BÁN QUẢNG CÁO RAO VẶT ONLINE NGHỆ AN HÀ TĨNH
IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Chứng chỉ BÀN, BUỒNG, BAR - 0976322302

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
phuongot
Thành viên chính thức
Thành viên chính thức


Tổng số bài gửi : 24
Điểm thưởng : 68
Nỗ lực : 0
Ngày gia nhập : 07/05/2015

Bài gửiTiêu đề: Chứng chỉ BÀN, BUỒNG, BAR - 0976322302   Thu May 07, 2015 3:53 pm

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC PHƯƠNG ĐÔNG
          Add: Phòng 202 khu 2 nhà C6, Khu đô thị Mỹ Đình 1, Đường Trần Hữu Dực - Từ Liêm - Hà Nội
CS2. Đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Tel: (04) 66821580  - Fax: (04) 62873072
Hotline: 0976 322 302 (Mss Phượng)



CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ BÀN, BELL VÀ BUỒNG, LỄ TÂN, BẾP (DÀNH CHO NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN)
I. Kiến thức chung (6 buổi)
- Tâm lý khách du lịch
- Kỹ năng giao tiếp
II. Kiến thức chuyên ngành
TT Các nghiệp vụ Nội dung Thời gian
1 Nghiệp vụ Bàn Bar - Nhận thức tổng quan về chức năng, nhiệm vụ và công việc nhà hàng
Bảy bước cơ bản để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp
- Kiến thức về thực đơn
- Công tác Set-up (sắp đặt) bàn theo tiêu chuẩn quốc tế
Kỹ năng ghi thực đơn cho nhà hàng
Quy trình phục vụ
Xử lý than phiền của khách
Kỹ năng giao tiếp khách hàng qua điện thoại 2 buổi
Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội
2 Nghiệp vụ Buồng - Giới thiệu tổng quan về nghiệp vụ buồng.
-  Phục vụ Phòng khách.
-  Dịch vụ phục vụ vào buổi tối
-   Kiểm tra phòng khách
- Khu vực công cộng và các loại lau dọn
-  Công việc của bộ phận phòng 2 buổi
Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội
3 Nghiệp vụ Bếp - Giới thiệu về sơ đồ, cơ cấu, tổ chức bộ phận Bếp
- Phương pháp làm chín thực phẩm
- Quy trình, bày trí và thực hiện món ăn
- Vệ sinh An toàn thực phẩm và an toàn
- Phân loại cấu trúc thực đơn 2 buổi
Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội
4 Nghiệp vụ Bell - Giới thiệu tổng quan về nghiệp vụ Bell
- Nghiệp vụ Phục vụ khách:
+ Mở cửa chà rendeer  rendeer  rendeer  rendeer o đón khách vào khách sạn
+ Vận chuyển hành lý
+ Hướng dẫn khách đến phòng ở
- Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống của khách hàng 2 buổi
Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội
5 Nghiệp vụ Lễ tân -  Giới thiệu về bộ phận Lễ Tân
- Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết than phiền của khách
- Đặt buồng
- Thủ tục nhận buồng và đăng ký
- Các dịch vụ cho khách trong khách sạn
- Thủ tục trả buồng và nghiệp vụ thu ngân 2 buổi
Giảng viên trường cao đẳng du lịch Hà Nội
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

Chứng chỉ BÀN, BUỒNG, BAR - 0976322302

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: TRUNG TÂM MUA BÁN :: CHỢ... CHỢ TRỜI...-